Báo Đức: "Có hàng trăm tài liệu chứng minh Ronaldo hiếp dâm"

.

"Chúng tôi có hàng trăm tài liệu từ nhiều nguồn khác nhau chứng minh cho những bài báo của mình. Chúng tôi giữ nguyên quan điểm của tờ báo. Chúng tôi không có lý do nào để nghi ngờ tính xác thực của những tài liệu đã công bố", Der Spiegel thông báo.

Ronaldo vướng vào bê bối sau khi rời Real để gia nhập Juventus hồi mùa hè. Ảnh: AFP.

Ronaldo vướng vào bê bối sau khi rời Real để gia nhập Juventus hồi mùa hè. Ảnh: AFP.

Trước đó, tờ báo Đức này đã phanh phui vụ Ronaldo hiếp dâm một phụ nữ có tên là Kathryn Mayorga vào năm 2009 tại một khách sạn ở Las Vegas (Mỹ). Der Spiegel thực tế đã đề cập đến chuyện này vào năm 2017, nhưng không được chú ý. Lần này, trước làn sóng dư luận đang bài trừ những vụ xâm hại tình dục và sự ra mặt mạnh mẽ của nạn nhân, tờ báo Đức đã khui ra một vụ bê bối có thể khiến Ronaldo trả giá đắt.

"Như thường lệ, mỗi khi đăng tải bài báo nào, chúng tôi đã xem xét tỉ mỉ thông tin của mình và coi lại tính hợp pháp của nó", Der Spiegel viết. "Tuyên bố được đăng tải bởi luật sư Peter Christiansen, trên tư cách đại diện cho Cristiano Ronaldo, là một nước đi thông thường mà Ronaldo và luật sư của ông ấy đã thực hiện trong quá khứ khi không thành công trong việc chống lại cuộc điều tra của chúng tôi".

Kathryn kiện Ronaldo vì quấy rối tình dục
 
 
Kathryn kiện Ronaldo vì quấy rối tình dục

Khoảnh khắc Ronaldo và Kathryn thân mật trước thời điểm diễn ra vụ việc mà người đẹp Mỹ tố cáo bị siêu sao bóng đá cưỡng bức. 

Trong một tuyên bố đưa ra hôm 10/10, luật sư Peter Christiansen đặt nghi vấn về những thông tin mà Der Spiegel đăng tải với lý lẽ rằng tờ báo Đức đã mua những thông tin này bất hợp pháp từ một hacker. Tuy nhiên, luật sư này cũng thừa nhận việc Ronaldo chi tiền để mua sự im lặng từ Mayorga. Thông báo kể trên của Der Spiegel là để đáp trả các phản biện của Christiansen.

Duy Đoàn

Nguồn: thethao.vnexpress.net