Đà Nẵng: Việc chuyển nhượng tại 42 chung cư Nhà nước là phạm luật

.

Ngày 9/1 vừa qua, Sở Xây dựng TP. Đà Nẵng cho biết, đơn vị đã nhận được thông tin rao bán căn hộ tại các chung cư nhà ở xã hội thuộc sở hữu Nhà nước dùng để bố trí cho thuê trên địa bàn TP.

chuyển nhượng tại 42 chung cư Nhà nước
Việc chuyển nhượng tại 42 dự án chung cư nhà ở xã hội thuộc sở hữu Nhà nước là phạm luật. (Ảnh: Tấn Việt)

Đơn vị này thông tin, UBND TP. Đà Nẵng đã phê duyệt bố trí cho thuê căn hộ tại 42 khu chung cư, nhà liền kề thuộc sở hữu Nhà nước đối với những đối tượng đáp ứng điều kiện theo quy định hiện hành. Được biết, tổng số căn hộ chung cư là 9.882 căn.

Theo Sở Xây dựng TP. Đà Nẵng: "Người được thuê nhà ở xã hội thuộc sở hữu Nhà nước không được chuyển đổi, bán, cho thuê lại hoặc cho mượn nhà ở dưới bất kỳ hình thức nào".

Điều đó có nghĩa là, mọi hành vi cho thuê lại, bán, cho ở nhờ căn hộ chung cư tại các chung cư nhà ở xã hội thuộc sở hữu Nhà nước nói trên là không đúng quy định. Những hành vi này sẽ bị xử phạt theo quy định tại Nghị định 139/2017.

Nội dung Nghị định 139/2017 nêu rõ, phạt tiền từ 50-60 triệu đồng với người được thuê nhà ở thuộc sở hữu Nhà nước thực hiện bán, chuyển đổi, cho mượn nhà ở hoặc cho thuê lại nhà ở.

Cùng với đó, người vi phạm sẽ phải nộp lại số lợi bất hợp pháp có được do thực hiện vi phạm hành chính (nếu có). Theo quy định, cơ quan có thẩm quyền sẽ thu hồi nhà ở thuộc sở hữu Nhà nước. 

Ngoài ra, Sở Xây dựng TP. Đà Nẵng khuyến cáo, đề nghị người dân khi phát hiện các hành vi nói trên phản ánh về Thanh tra Sở Xây dựng (số điện thoại: 0236.3561694) để cơ quan này kiểm tra và xử lý theo luật định. 

Nguồn: dothi.net