Bà Rịa - Vũng Tàu rà soát xử lý những dự án chậm triển khai được giãn tiến độ

.

Sở KH&ĐT tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cho hay, tính từ khi lập phương án năm 2014 đến nay, 44 dự án được tỉnh chấp thuận giãn tiến độ để nhà đầu tư tiếp tục triển khai và đưa dự án vào hoạt động. Trong đó, có 10 dự án nhà ở và 44 dự án thuộc lĩnh vực khác ngoài khu công nghiệp.

rà soát dự án đã được giãn tiến độ tại Bà Rịa - Vũng Tàu
Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu chuẩn bị rà soát các dự án chậm triển khai được giãn tiến độ.

Đối với lĩnh vực du lịch, tổng diện tích của 24 dự án được giãn tiến độ là 207 ha, tổng vốn đầu tư 5.028 tỷ đồng. Hiện có 2 dự án được đưa vào hoạt động hoặc hoạt động một phần sau khi được giãn tiến độ ; 5 dự án đã xây dựng một số hạng mục, chậm triển khai so với cam kết; 9 dự án mới được gia hạn trong năm 2018, đang thực hiện thủ tục đầu tư; 5 dự án đang xây dựng; 3 dự án chưa xây dựng, chậm triển khai.

Sở KH&ĐT cho biết, sau khi được giãn tiến độ, việc thực hiện dự án gặp một số vướng mắc như một số dự án ven biển vướng mắc về điều chỉnh quy hoạch chung, quy hoạch phân khu, thủ tục cấp phép xây dựng; một số dự án du lịch trong rừng gặp khó khăn vướng mắc về thủ tục cấp giấy phép xây dựng; nhà đầu tư khiếu nại về các thủ tục pháp lý đầu tư. Riêng với những dự án được gia hạn sử dụng đất 24 tháng, nhà đầu tư thắc mắc về số tiền thuê đất 24 tháng phải nộp khi gia hạn đất…

Trước thực trạng đó, chính quyền tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu giao Sở KH&ĐT nhiệm vụ phối hợp chặt chẽ với Sở TN&MT, các sở, ngành liên quan đảm bảo tính nghiêm túc, công khai, minh bạch khi xử lý những dự án chậm triển khai. Đơn vị này cũng cần phải rà soát các dự án chậm triển khai sau khi được giãn tiến độ nhưng không đảm bảo năng lực thực hiện, báo cáo UBND tỉnh, Ban điều hành thực hiện phương án xử lý dự án chậm triển khai để có giải pháp xử lý phù hợp.

Nguồn: dothi.net