Pháp luật

.

Gã đàn ông vung dao chém chết người phụ nữ sống chung với mình 10 năm vì những mâu thuẫn tiền bạc vật chất.

  • Vụ "chồng hờ" sát hại vợ ở Tiền Giang rồi tự sát: Cuộc đời nhiều cay cực của nạn nhân xấu số
  • Chồng sát hại vợ vì nghĩ bị xem thường
  • Đồng Nai: Bắt đối tượng tưới xăng, châm lửa sát hại 3 mẹ con "vợ hờ"
  • Gã chồng cuồng ghen sát hại vợ lãnh án tù
  • Khởi tố đối tượng sát hại chồng "hờ" của nhân tình

Theo thông tin từ Viện Kiểm sát nhân dân tỉnh Đắk Lắk, Tòa án nhân dân tỉnh này vừa mở phiên xét xử bị cáo Đặng Bình (SN 1962, ngụ thôn 5, xã Ea Khal, huyện Ea H"Leo) với tội danh "Giết người" hôm 14/11/2018.

Theo cáo trạng, Đặng Bình và bà Bùi Thị Hồng (SN 1967, ngụ thôn 5, xã Ea Khal, huyện Ea H"Leo) chung sống với nhau như vợ chồng từ năm 2011 tại nhà bà Hồng. Do xảy ra mâu thuẫn nên cuối tháng 3/2018, bà Hồng quyết định chấm dứt cuộc sống chung giữa hai người.

Để đền bù cho Bình, bà Hồng đã đưa cho bị cáo 10 triệu đồng để có vốn tự nuôi thân và yêu cầu Bình ra khỏi nhà ngay thời điểm đó. Sau một thời gian đi làm thuê trong xã, đến tháng 5/2018, Bình quay lại đòi thêm bà Hồng 1 tấn cà phê. Tuy nhiên bà Hồng không đồng ý.

Đối tượng Đặng Bình tại cơ quan điều tra khi đến đầu thú (Ảnh: Công Lý)

Bức xúc vì việc này, 21h ngày 15/5/2018, Bình lấy 1 con dao rồi đến nhà bà Hồng để tiếp tục đòi 1 tấn cà phê. Tiếp tục bị người "vợ hờ" từ chối đền bù, Bình rút dao chém nhiều nhát vào người bà Bình rồi bỏ chạy.

Nạn nhân tử vong trên đường đi cấp cứu. Hai ngày sau, Bình ra công an huyện Ea H"Leo đầu thú và khai báo hành vi phạm tội. Tại phiên tòa, sau khi xem xét toàn diện vụ án, căn cứ vào nội dung tranh luận tại tòa, đề nghị của Viện kiểm sát, HĐXX đã tuyên phạt Đặng Bình 18 năm tù.

Trao đổi với ông Lê Thăng Long, Chủ tịch UBND huyện Ea H"Leo, vị lãnh đạo này cho biết thời điểm xảy ra vụ việc cũng nhận được báo cáo về nhân thân của bị cáo Bình.

Ông Long cho biết nguyên nhân vụ việc xuất phát từ bị cáo cảm thấy không được đền bù thỏa đáng khi kết thúc mối quan hệ với nạn nhân. Bình cho rằng bị cáo xứng đáng được nhận nhiều hơn vì trong thời gian cũng chung sống, Bình không lấy tiền công của bà Hồng và đã làm rất nhiều việc cho kinh tế gia đình.

Sau đó, khi Bình đi rời khỏi nhà này và đi làm thuê, cuộc sống túng quẫn thời điểm đó khiến bị cáo hết tiền và tiếp tục nghĩ đến việc tìm bà Hồng để đòi hỏi thêm về quyền lợi.

Theo Minh Nguyệt/Đất Việt

Viettel khuyến mại đặc biệt: Khách hàng được Đọc báo, Xem video tẹt ga, MIỄN CƯỚC 3G/4G từ 12h-13h hàng ngày khi truy cập Netnews.vn. Chi tiết xem ngay TẠI ĐÂY để hưởng ưu đãi.

Nguồn: netnews.vn